Dìm chết gấu mèo trước mặt học sinh, thầy giáo Mỹ bị đình chỉ

.

Trường trung học Forest (thành phố Ocala, bang Florida, Mỹ) đang điều tra việc một giáo viên bị cáo buộc dìm chết động vật hoang dã trong thùng rác chứa nước trước sự theo dõi của học sinh, CBS News đưa tin ngày 16/5.

Một bà mẹ giấu tên cho biết con trai tham gia lớp học nông nghiệp hôm thứ hai, vô tình chứng kiến cảnh hai con gấu mèo và một con chồn Opossum bị giết hại. "Điều đó khiến tôi buồn nôn", bà nói. 

Các học sinh chứng kiến cảnh dìm chết gấu mèo. Ảnh: WHDH

Các học sinh chứng kiến cảnh dìm chết gấu mèo. Ảnh: WHDH

Theo người phụ nữ này, sự việc bắt đầu khi một con gấu mèo ăn thịt một con gà mà các học sinh đang nuôi dưỡng. Thầy giáo đã bắt được hai con gấu mèo, đem nhốt vào lồng, đổ đầy nước vào thùng rác, dìm cả lồng xuống đó với sự hỗ trợ của một số em. Con trai bà đã trở về nhà trong nước mắt. 

Một con chồn bị tìm thấy sau đó cũng chịu chung số phận. Hình ảnh và video được quay bởi học sinh khiến dư luận bức xúc. 

Thầy giáo nông nghiệp bị đình chỉ từ thứ ba để phục vụ điều tra. "Ngay cả khi giáo viên không phạm pháp, việc thực hiện trước mặt học sinh chắc chắn có vấn đề", phát ngôn viên của khu học chánh quận Marion tuyên bố. 

Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã và cá Florida đang xem xét cách những con gấu mèo bị giết chết, sau đó trình lên cho văn phòng luật tiểu bang để xác định hướng giải quyết. 

Nguồn: vnexpress.net