Nhiều doanh nghiệp lớn đang nỗ lực tìm kiếm sinh viên có tiềm năng

.

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Sự gắn bó giữa nhà trường với doanh nghiệp nhằm tạo môi trường đào tạo rèn luyện, bồi dưỡng nghề nghiệp giúp các em sinh viên - chủ nhân tương lai của đất nước sẵn sàng và vững vàng khi bước ra thị trường lao động.

Trong Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018  trong những gian hàng giới thiệu của mình, nhiều doanh nghiệp tiến hành tuyển dụng trực tiếp. Chúng tôi tin tưởng với những gì các em học được tại mái trường ĐH Kinh tế Quốc dân, các em sẽ lựa chọn được đích đến đầu tiên trong cuộc đời mình.

Về phần doanh nghiệp, tôi tin rằng các nhà tuyển dụng sẽ tuyển dụng được những cán bộ tận tụy, trung thành, xuất sắc và gắn bó lâu dài và mang lại nhiều lợi ích với doanh nghiệp”.

Hàng trăm sinh viên tham dự ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018 để tìm kiếm việc làm

Tại ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018, đại diện Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) chia sẻ: “Hiện nay nhiều sinh viên quá chú trọng đến thành tích để tâm quá nhiều vào việc phải đạt được thành tích gì mà không nghĩ tới cần tích lũy cho mình những kỹ năng nào cần thiết để phục vụ cho công việc sau ra trường.

Nhiều sinh viên không chú trọng kỹ năng mềm như rèn luyện sự tự tin, khả năng thuyết trình. 

Thậm chí, nhiều sinh viên khi thi tuyển mà ngay cả kỹ năng làm Word, Excel, Powerpoint cũng không thành thạo. Trong khi đây là những kỹ năng vô cùng cần thiết ở lĩnh vực ngân hàng. 

Tôi nghĩ rằng, việc sinh viên đi làm sớm sẽ giúp các em trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm thực tế. Song song cùng với đó, các bạn sinh viên vẫn phải chú tâm đúng mức đến việc học tập tại trường”.

Ngày hội việc làm có sự góp mặt của gần 50 doanh nghiệp với 60 gian hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ở lĩnh vực cung cấp dịch vụ Kiểm toán, Kế toán có công ty trong nhóm Big4: KPMG, PwC, EY, Deloitte…;Lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính có: MB Bank, Maritime Bank, Vietinbank, Techcombank…;

Các doanh nghiệp mở ra hơn 2.500 cơ hội việc làm, thực tập cho các bạn trẻ. Có hơn 6.000 đơn đăng kí tham gia của các bạn sinh viên.

 

 

  • Tag:
  • ĐH Kinh tế Quốc dân
  • ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018
  • doanh nghiệp tìm kiếm tài năng
  • sinh viên thất nghiệp
Nguồn: infonet.vn