Giáo viên bạo hành trẻ ở trường Mầm non 30-4 từng là giáo viên dạy giỏi cấp quận

.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đang tiến hành theo quy trình để đưa ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với cô Trần Bích Ngọc và hiện tại, trường cũng đã có quyết định đình chỉ công tác với giáo viên này.

Chia sẻ về sự việc đáng tiếc đang xảy ra tại trường, cô Võ Thị Thanh Loan nói: “Cô Ngọc có hơn 30 năm công tác tại trường, có nhiều thành tích cao trong chuyên môn, cô từng đạt giáo viên giỏi cấp quận, làm việc rất tốt và được phụ huynh yêu quý. Vì vậy, sự việc xảy ra tôi không thể tin đây là giáo viên của trường mình”.

ht

 Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ đây là sự việc rất đau lòng xảy ra tại trường.

Ông Nguyễn Thiên Phước, Trưởng ban thường trực Hội cha mẹ học sinh của trường Mầm non 30-4 cũng cho biết: “Tôi có 2 đứa con từng học cô Ngọc và các bé rất yêu quý cô Ngọc. Cô là một giáo viên tốt, sau giờ tập thể dục, cô cầm khăn lau mồ hôi cho từng bé, hoặc bất kỳ bé nào bệnh cô đều gọi điện thoại cho phụ huynh và dặn dò cho bé uống thuốc, hay cô ngồi viết tay từng thiệp sinh nhật và tổ chức sinh nhật cho các bé”.

“Hành vi của cô Ngọc là không thể chấp nhận được và đáng bị lên án. Điều đáng tiếc là chúng tôi không biết trước và biết sớm hơn để dừng lại sự việc vì người tổn thương nhiều nhất vẫn là trẻ. Chúng tôi đã nỗ lực trong suốt thời gian qua, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc và đau lòng nhưng sẽ là bài học lớn giúp chúng tôi chấn chỉnh tốt hơn công tác quản lý của mình”, cô Thanh Loan chia sẻ thêm.

ht1

 Đây là trường đạt chuẩn quốc gia và được xây dựng theo mô hình trường tiên tiến, hội nhập của Thành phố. Hiện có hơn 450 trẻ đang theo học tại đây.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho trẻ ở trường để tạo lòng tin của phụ huynh với trường. Cùng với đó, ổn định tâm lý toàn bộ giáo viên trong trường, tránh để sai phạm của cá nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của cả tập thể. Đồng thời, hiệu trưởng nhà trường cho rằng bà có lỗi với học trò khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Chia sẻ về đoạn clip trên mạng, bà Võ Thị Thanh Loan cho biết bà đã nhận được đoạn clip về hành vi bạo hành của cô Trần Bích Ngọc từ ngày 28/3. Qua xác minh cho thấy, đoạn clip được quay vào khoảng tháng 10/2017. Ngay sau đó, ban giám hiệu đã tổ chức cuộc họp để tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng giải quyết sự việc. Ngày 2/4, trường họp giáo viên toàn trường để lắng nghe ý kiến về sự việc và nhắc nhở giáo viên chấn chỉnh không để việc này tiếp diễn.

Đến ngày 4/4, trường đã tổ chức cuộc họp hội đồng thi đua và đưa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đứng lớp của cô Trần Bích Ngọc, chuyển qua làm nhân viên nuôi dưỡng trong thời gian xử lý và chờ quyết định kỷ luật cuối cùng của trường.

Tuy nhiên, vào ngày 10/4, đoạn clip trên đã được tung lên mạng xã hội. Trong đoạn clip xuất hiện cô Trần Bích Ngọc đã sử dụng vật dụng đồ chơi gõ vào mặt và chân của trẻ đang nằm nghỉ. Không chỉ có hành vi bạo hành trẻ, cô Ngọc còn có những lời lẽ không chuẩn mực và xúc phạm trẻ. Sau khi nắm bắt thông tin, ngay chiều tối cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã đề nghị UBND quận 1 tạm đình chỉ giảng dạy của cô Trần Bích Ngọc để giải trình và làm rõ vụ việc.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức

Nên đọc
‘Concrete Angel’, bài hát xúc động về nạn bạo hành trẻ em
“Đại hội Táo quân” tố chuyện hôi bia, bạo hành trẻ em
Vụ bạo hành trẻ em: Bộ GD-ĐT chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc
Bạo hành trẻ em tại trường học vẫn tiếp diễn
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn