Lợi ích khi xây dựng lộ trình du học hiệu quả

.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoảng 165.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài, nhất là các quốc gia Nhật Bản, Mỹ, Australia, Anh, Singapore, Pháp, Canada... 96% trong số đó du học diện tự túc.

Khảo sát sinh viên quốc tế của QS cũng cho thấy các vấn đề được quan tâm hàng đầu khi du học gồm cơ hội việc làm, chi phí, học bổng. Ngay cả những người không phụ thuộc vào học bổng vẫn lo ngại về kinh phí. Họ có xu hướng xem xét từ hai chọn lựa học tập trở lên để có quyết định phù hợp.

Thực tế, các vấn đề nêu trên đều liên quan trực tiếp đến việc chọn đúng và xây dựng lộ trình du học hiệu quả.

Xây dựng lộ trình du học thành công

Xây dựng lộ trình hiệu quả giúp du học thành công.

Lợi ích khi xây dựng lộ trình du học hiệu quả

Lộ trình du học được hiểu là chọn lựa, kế hoạch học tập của học sinh, sinh viên tại nước ngoài. Các bạn phải xác định rõ năng lực bản thân, khả năng tài chính, mục tiêu nghề nghiệp để chọn lựa chương trình phù hợp, đảm bảo sự liền mạch trong quá trình học tập. Xây dựng lộ trình du học hiệu quả giúp:

- Giảm thiểu rủi ro trong quá trình du học: Chọn khóa học, chọn trường phù hợp giúp bạn hoàn thành tốt khóa học, nắm bắt cơ hội phát triển bản thân lẫn nghề nghiệp. Ngược lại, khi chọn sai sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại như chuyển trường, chuyển ngành hoặc tệ hơn là phải về nước, gây tốn kém về thời gian, tiền bạc.

- Giảm áp lực chi phí: Du học với chi phí phải chăng là mong muốn của không ít người, nhất là những bạn du học tự túc. Thay vì phải đau đầu tìm cách làm thêm để trang trải chi phí, làm ảnh hưởng đến việc học thì bạn nên xây dựng lộ trình du học sao cho phù hợp với điều kiện tài chính gia đình để an tâm học tập. Đơn cử, nếu muốn du học Mỹ, Canada, Anh Quốc, Australia, Thụy Sĩ... nhưng tài chính chưa đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ khóa học tại các quốc gia đó thì bạn có thể du học Singapore hoặc Malaysia và chuyển tiếp sang nước mong muốn với chi phí tiết kiệm, visa thuận lợi.

- Nâng cao cơ hội xin visa du học thành công: Ngoài các thủ tục hồ sơ theo yêu cầu thì việc vạch ra lộ trình học tập khoa học sẽ giúp bạn nâng cao khả năng xin visa du học thành công. Lãnh sự quán, Đại sứ quán thường đánh giá cao ứng viên có kế hoạch học tập chi tiết, nghiêm túc, phù hợp với bản thân, qua đó giúp rút ngắn thời gian xét duyệt thị thực du học sinh.

Xây dựng lộ trình du học thành công - 1

INEC thường xuyên tổ chức các sự kiện về du học cho học sinh, sinh viên.

Nhằm giúp học sinh, sinh viên có hướng đi phù hợp với bản thân, Du học INEC tổ chức "Hội thảo du học các nước - Xây dựng lộ trình hiệu quả". Sự kiện sẽ diễn ra tại:

- Đà Nẵng: Lúc 9h, Chủ Nhật, ngày 12/8 tại Khách sạn Minh Toàn Galaxy, 306 đường 2/9, quận Hải Châu.

- Nha Trang: Lúc 9h, Chủ Nhật, ngày 26/8 tại Khách sạn Sheraton, 26-28 Trần Phú.

Đăng ký tham dự tại đây hoặc qua hotline: 093 409 8883 - 093 409 9070 - 093 938 1081

Nội dung hội thảo sẽ giới thiệu về các quốc gia du học nổi tiếng, thông tin chi phí, điều kiện đầu vào, thủ tục visa, các chương trình học bổng du học; tư vấn lộ trình du học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, hội thảo còn tư vấn chọn ngành, trường phù hợp với tài chính gia đình và có cơ hội việc làm cao; chia sẻ miễn phí bộ tài liệu du học các nước mới nhất.

Xây dựng lộ trình du học thành công - 2

Tiệc chia tay và hướng dẫn bay là hoạt động thường niên của INEC.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm về tư vấn du học, Du học INEC đã xây dựng thành công mạng lưới đối tác với hơn 500 trường danh tiếng, đào tạo đa dạng chuyên ngành và bậc học ở Australia, Mỹ, Canada, Hà Lan, Phần Lan, Singapore, Anh Quốc, Thụy Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha, Malaysia, New Zealand, Philippines, Áo, Thụy Điển, Italy.
INEC có lợi thế cung cấp dịch vụ tư vấn du học 16 quốc gia nên sở hữu nhiều lộ trình học tập phù hợp với năng lực, khả năng tài chính của từng học sinh, sinh viên. Sở hữu thế mạnh chứng minh tài chính và nắm rõ quy trình tiến hành hồ sơ, INEC đã hỗ trợ thành công xin visa du học Australia chỉ sau một ngày làm việc, visa du học Anh sau hai ngày, visa du học Canada sau ba ngày hay visa du học Thụy Sĩ chỉ sau 20 ngày làm việc (thay vì phải chờ 8 - 12 tuần như thông thường).

Liên hệ Du học INEC để biết thêm thông tin:
- Tổng đài: 1900 636 990
- Email: [email protected]

(Nguồn: Du học INEC)

Nguồn: vnexpress.net