Xót xa nỗi lòng của cha mẹ học sinh tử vong do bị giáo viên lùi xe trúng

.
Cùng sự kiện
  • Vụ giáo viên lùi xe làm học sinh tử vong: Thời gian bao lâu để cơ quan công an khởi tố vụ án?
  • 3 câu hỏi lớn về sự bất thường vụ giáo viên lùi xe làm học sinh tử vong
  • Tạm đình chỉ việc lên lớp với giáo viên lùi xe làm học sinh tử vong
Gia đình của học sinh thiệt mạng do bị giáo viên lùi xe trúng ở xã Vân Hồ, Sơn La cho biết, sẽ không tha thứ cho người gây nên vụ tai nạn.

Theo báo Đất Việt, trước việc giáo viên trường tiểu học Vân Hồ, thuộc bản Bó Nhàng 1, xã Vân Hồ, Sơn La lùi ô tô cán chết 1 học sinh, phía gia đình học sinh sẽ không tha thứ cho 2 giáo viên.

Theo đó, giáo viên đi ô tô gây tai nạn là Nguyễn Thị Hương (39 tuổi, trú tại tiểu khu cơ quan, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La) và  thầy Vì Văn Đương (42 tuổi, cùng trú tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu).

Trao đổi với PV tờ Đất Việt, bố cháu Sồng A L. (học sinh tử vong khi bị xe ô tô của giáo viên lùi trúng) cho biết: "Sau sự việc trên, thầy Hiệu trưởng đã trực tiếp đến gia đình thăm hỏi. Thầy cũng nói sự việc xảy ra là không may. Hiện, 2 thầy cô trên vẫn chưa thấy đến thắp cho cháu nén hương hay nói chuyện với gia đình".

Xót xa nỗi lòng của cha mẹ học sinh tử vong do bị giáo viên lùi xe trúng Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh giadinh.net.vn

Theo bố nạn nhân, 2 thầy cô là giáo viên dạy khối lớp 3 trong trường chứ không dạy em L. nên gia đình cũng không biết rõ về thầy cô này.

"Tuy nhiên theo quan điểm, tôi không tha thứ cho 2 người đó vì gây nên cái chết cho con tôi. Nếu sự việc xảy ra ở bên ngoài thì phải chấp nhận, đây lại là sự việc xảy ra ở trong sân trường. Đặc biệt, họ lại không đến nói chuyện với gia đình sau khi gây ra sự việc nghiêm trọng như thế", bố nạn nhân bức xúc nói.

Theo bố cháu L., sau vụ việc, Công an huyện Vân Hồ cũng xuống gia đình làm việc. Đặc biệt sau sự việc đau buồn này, nhiều ban, ngành, tập thể, họ hàng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

"Gia đình chúng tôi cũng dùng số tiền mọi người quyên góp để mua đồ cho con. Nhà tôi hoàn cảnh rất khó khăn, có hai đứa con, giờ cháu mất thế này thật sự tôi rất buồn. Hiện, gia đình đang tập trung lo liệu để mai sẽ làm thủ tục chôn cất cháu", bố L. đau buồn nói.

Báo VOV.vn đưa tin, chiều 19/4, sở Giáo dục Đào tạo Sơn La đã thành lập đoàn công tác về huyện Vân Hồ nắm tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ việc.

Sở cũng đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ chỉ đạo nhà trường ổn định tinh thần trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh để tiếp tục duy trì hoạt động dạy và học của nhà trường.

"Trước mắt, nhà trường đã cử người tới bệnh viện cùng với các cháu và gia đình, còn ban Giám hiệu và các thầy cô thì đang ở nhà em học sinh đã mất và hỗ trợ gia đình 6 triệu đồng. Về phía học sinh bị thương, nhà trường dự kiến hỗ trợ khoảng 4-5 triệu đồng. Gia đình thầy giáo lùi xe cũng đã đưa cho gia đình cháu 10 triệu đồng để làm lễ tang", thầy Vũ Đức Cường, Hiệu trưởng trường tiểu học Vân Hồ cho biết.

Còn trả lời báo Người Đưa Tin sáng 20/4, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa bày tỏ sự đáng tiếc về vụ việc giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong.

“Đây là sơ suất rất đáng tiếc của giáo viên. Ngay khi nắm được sự việc, tôi đã chỉ đạo sở GD&ĐT đến động viên, thăm hỏi gia đình 2 em học sinh. Hiện, chúng ta phải chờ kết quả điều tra của cơ quan công an, nhưng quan điểm của ngành là giáo viên sai đến đâu dứt khoát phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, bà nói.

Xem thêm >> Giáo viên lùi xe làm học sinh tử vong: "Đủ cấu thành tội Vô ý làm chết người"

Đ.V (Tổng hợp)

 

 

Nguồn: www.nguoiduatin.vn