10 phát minh vĩ đại nhất lịch sử loài người

.

Một trong những phát minh vĩ đại nhất lịch sử là lửa. Con người được cho là đã tạo ra lửa vào khoảng 125.000 năm trước. Với sự ra đời của lửa, con người dùng nó để sưởi ấm, nấu nướng thức ăn...Con người đã phát minh ra bánh xe vào khoảng năm 3500 trước Công nguyên. Nhờ sáng chế này, con người đã sử dụng nó rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày như trong lĩnh vực vận chuyển và thương mại.Chiếc la bàn đầu tiên trong lịch sử do người Trung Quốc phát minh vào khoảng năm từ 300 - 200 trước Công nguyên.Một phát minh nổi tiếng khác của người Trung Quốc là giấy. Sáng chế này ra đời vào khoảng năm 100 trước Công nguyên.Johannes Gutenberg được coi là ông tổ của nghề in khi cho ra đời của kỹ thuật in bằng chữ kim loại có thể dịch chuyển được. Với phát minh này, việc in ấn tài liệu trở nên đơn giản hơn.Năm 1879, Thomas Edison phát minh ra đèn sợi đốt đã làm thay đổi diện mạo cuộc sống của người dân.Cỗ máy hơi nước đầu tiên trong lịch sử nhân loại do Thomas Newcomen phát minh đã tạo điều kiện cho sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất.Nhà sáng chế người Scotland Alexander Graham Bell nổi tiếng thế giới với phát minh điện thoại. Ông Bell nhận bằng sáng chế này năm 1876. Phát minh để đời này đã làm thay đổi cuộc sống của nhân loại.Edward Jenner, một bác sĩ kiêm thành viên danh dự của Hiệp hội Hoàng gia London, Anh là người đầu tiên đặt nền móng cho tiêm chủng vắc-xin. Đặc biệt, ông là người đã tìm ra vắc-xin phòng đậu mùa.Karl Benz (Đức) đã sáng chế ra mẫu ô tô đầu tiên trong lịch sử vào năm 1885. Nhờ có phát minh này, việc đi lại của người dân đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc.Mời độc giả xem video: Phát minh băng y tế phát hiện nhiễm trùng (nguồn: VTC14)

Một trong những phát minh vĩ đại nhất lịch sử là lửa. Con người được cho là đã tạo ra lửa vào khoảng 125.000 năm trước. Với sự ra đời của lửa, con người dùng nó để sưởi ấm, nấu nướng thức ăn...
Con người đã phát minh ra bánh xe vào khoảng năm 3500 trước Công nguyên. Nhờ sáng chế này, con người đã sử dụng nó rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày như trong lĩnh vực vận chuyển và thương mại.
Chiếc la bàn đầu tiên trong lịch sử do người Trung Quốc phát minh vào khoảng năm từ 300 - 200 trước Công nguyên.
Một phát minh nổi tiếng khác của người Trung Quốc là giấy. Sáng chế này ra đời vào khoảng năm 100 trước Công nguyên.
Johannes Gutenberg được coi là ông tổ của nghề in khi cho ra đời của kỹ thuật in bằng chữ kim loại có thể dịch chuyển được. Với phát minh này, việc in ấn tài liệu trở nên đơn giản hơn.
Năm 1879, Thomas Edison phát minh ra đèn sợi đốt đã làm thay đổi diện mạo cuộc sống của người dân.
Cỗ máy hơi nước đầu tiên trong lịch sử nhân loại do Thomas Newcomen phát minh đã tạo điều kiện cho sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất.
Nhà sáng chế người Scotland Alexander Graham Bell nổi tiếng thế giới với phát minh điện thoại. Ông Bell nhận bằng sáng chế này năm 1876. Phát minh để đời này đã làm thay đổi cuộc sống của nhân loại.
Edward Jenner, một bác sĩ kiêm thành viên danh dự của Hiệp hội Hoàng gia London, Anh là người đầu tiên đặt nền móng cho tiêm chủng vắc-xin. Đặc biệt, ông là người đã tìm ra vắc-xin phòng đậu mùa.
Karl Benz (Đức) đã sáng chế ra mẫu ô tô đầu tiên trong lịch sử vào năm 1885. Nhờ có phát minh này, việc đi lại của người dân đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc.
Mời độc giả xem video: Phát minh băng y tế phát hiện nhiễm trùng (nguồn: VTC14)
Nguồn: kienthuc.net.vn