Nhà văn Di Li và cuộc chơi với “Bình minh ở Sahara“

.

Ngày 27/4/2018, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - Hà Nội, nhà văn Di Li ra mắt cuốn du ký – với một phần giới thiệu về đất nước xinh đẹp Sri Lanka. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày hội văn hoá Sri Lanka.

Cũng tại ngày hội này, người dân có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động như triển lãm ảnh về quan hệ song phương Sri Lanka-Việt Nam; triển lãm ảnh về đất nước Sri Lanka; trải nghiệm ẩm thực và các sản phẩm của Sri Lanka như vải dệt, vải batik, trà, thủ công mỹ nghệ, đá quý…

nha van di li va cuoc choi voi binh minh o sahara hinh 1
Buổi ra mắt cuốn sách "Bình minh ở Sahara" của nữ nhà văn Di Li.

Nhà văn, dịch giả Di Li được xem là hiện tượng của văn học phía Bắc khi rất thành công với thể loại tiểu thuyết trinh thám kinh dị. “Bình minh ở Sahara” là cuốn du ký thứ tư của Di Li được ra mắt với một phần giới thiệu về vùng đất Sri Lanka - nằm tại khu vực Ấn Độ Dương ở Nam Á.
Sri Lanka trong “Bình minh ở Sahara” hiện lên vô cùng xinh đẹp với những bãi cát vàng, biển xanh, loài báo hoa thầm lặng.... Đất nước này còn có bề dày lịch sử, có thứ trà thơm ngon, nền ẩm thực độc đáo.

nha van di li va cuoc choi voi binh minh o sahara hinh 2
Cuốn du ký "Bình minh ở Sahara".
“Bình minh ở Sahara” được nhận định như một phóng sự đầy đủ về văn hoá đấu bò của Tây Ban Nha, câu chuyện tình tuyệt vời của Rick và llsa tại thành phố Casablanca, chuyến du hành xuyên sa mạc Sahara dưới ánh trăng rực rỡ, những ma trận thành cổ Marakesh, đến thăm thủ đô tí hon nhất thế giới của Maldives, núi Phú Sĩ lúc vào thu và những con đường lộng gió ven bờ Ấn Độ Dương ở Colombo.

nha van di li va cuoc choi voi binh minh o sahara hinh 3
“Bình minh ở Sahara” nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Cuốn sách mang trong mình những kinh nghiệm du lịch vô giá của nhà văn Di Li đã thu hút được sự quan tâm, đón đọc của độc giả./.

Nhà văn Di Li ra mắt sách du ký “Và tuyết đã rơi ngoài cửa sổ”
VOV.VN - Cuốn sách được viết theo lối du ký, ghi lại những chuyến phượt đầy thú vị của nữ nhà văn.

CTV Thanh Thuỷ - Thục Anh/ VOV.VN
Nguồn: vov.vn