LG giới thiệu loạt TV 2018 tại Việt Nam

.

LG ra mắt 10 mẫu TV OLED tích hợp AI trong năm 2018, bao gồm các dòng sản phẩm W8, G8, E8, C8 và B8 với kích thước từ 55-77 inch. Bên cạnh Oled, LG cũng giới thiệu 9 mẫu TV Super UHD tích hợp AI (SK95, SK85 và SK80) với kích thước đa dạng từ 49-86 inch. Dòng TV 4K UHD ở phân khúc tầm trung có giá từ 13-50 triệu đồng.

TV LG Oled E8 AI 2018.

TV LG Oled E8 AI 2018.

TV LG Oled 2018 tích hợp chip xử lý thông minh Alpha 9, màn hình có 8 triệu điểm ảnh tự phát sáng giúp TV có nền đen sâu, độ tương phản cao, hệ thống âm thanh Dolby Atmos.

Dòng Super UHD tích hợp AI 2018 của LG được trang bị chíp xử lí Alpha 7. Kết hợp với công nghệ Nano Cell và đèn nền làm tối cục bộ FALD (Full- Array- Local- Dimming), sản phẩm có nền đen sâu hơn, cải tiến các chi tiết bóng và màu sắc chính xác, góc nhìn rộng. TV LG Super UHD cũng hỗ trợ hệ thống Dolby Atmos với hiệu ứng âm thanh vòm 360.

Trái tim của TV LG Oled 2018 là bộ xử lý hình ảnh mới Alpha 9, mang đến màu sắc chính xác hơn và tăng cường khả năng tái tạo hình ảnh. Cải tiến cốt lõi của Alpha 9 là công nghệ giảm nhiễu 4 bước, gấp đôi số bước so với công nghệ thông thường. Ứng dụng thuật toán này giúp quá trình giảm nhiễu và độ sắc nét của hình ảnh được tối ưu, đồng thời đem đến khả năng chuyển màu mượt mà. Bên cạnh đó, bộ vi xử lý cũng góp phần cải thiện hiệu suất màu, mang đến trải nghiệm màu sắc gần nhất với nội dung gốc.

Alpha 9 được thiết kế với công nghệ HFR (tốc độ khung hình cao), có thể phát nội dung lên đến 120 khung hình mỗi giây, duy trì được sự mượt mà ngay cả trong những cảnh chuyển động nhanh. 

Với nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ, thao tác với TV có thể được thực hiện bằng mệnh lệnh thông qua bộ điều khiển. Công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP cho phép người dùng kiểm soát thiết bị bằng giọng nói qua kết nối thông minh trên nền tảng Deep Learning (Deep ThinQ). Các TV được tích hợp nền tảng ThinQ AI của LG có khả năng hỗ trợ các dịch vụ dựa trên hệ thống hướng dẫn chương trình điện tử (EPG) - cung cấp thông tin thời gian thực và định vị các kênh có nội dung mong muốn. Người xem có thể nói "tìm kiếm nhạc nền của bộ phim này" hoặc "tắt TV khi chương trình này kết thúc" mà không phải lặp lại tên của chương trình hoặc chỉ định thời gian. 

LG ThinQ TV còn hoạt động như một trung tâm thông minh, từ đó người dùng có thể truy cập các sản phẩm thông minh khác như máy hút bụi robot, máy điều hòa không khí, máy lọc, đèn thông minh, loa thông minh và nhiều thiết bị khác kết nối với TV qua Wi-Fi.

TV Oled và Super UHD 2018 của LG được hỗ trợ thêm chuẩn Cinema HDR, hỗ trợ định dạng Advanced HDR by Technicolor. Kế thừa từ nền tảng HDR sẵn có của LG như Dolby Vision, HDR10 và HLG (hybrid log- gamma), thiết bị có khả năng xử lý chủ động theo từng khung hình bằng thuật toán độc quyền của LG. 

Trọng Nghĩa   |  

Nguồn: ngoisao.net