Đừng làm xấu xí hình ảnh người Hà Nội

.

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền một video với nội dung hai du khách Pháp bị người lái xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ khiến nhiều người cảm thấy thất vọng và bức xúc.

Một câu hỏi đặt ra, tại sao người lái xích lô lại có sẵn tiền âm phủ trong người để có thể sẵn sàng trả lại du khách khi kết thúc hành trình thăm quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh như vậy.

Nhiều quan điểm cho rằng, đây là tư tưởng sẵn có từ người lái xích lô trong việc ứng xử với du khách nước ngoài. Nếu đây là sự thật thì cá nhân người lái xích lô đang làm hình ảnh chung của người Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế không thể xấu xí hơn được nữa.

Hai du khách người Pháp tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng xích lô Hai du khách người Pháp đến tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng xích lô.

Theo nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Việt Long, xét về góc độ kinh tế thì hành động trả lại tiền âm phủ cho hai du khách người Pháp của người lái xích lô là một hành vi vi phạm pháp luật. Còn về góc độ văn hóa, việc làm cá nhân này đã góp phần làm xấu đi hình ảnh của người Hà Nội văn minh, thanh lịch. Hành động này cần phải xử lý nghiêm để giáo dục cho toàn thể giới lao động.

Nhà nghiên cứu Phạm Việt Long cho biết thêm, tuy đây chỉ là một hành động từ cá nhân của một người lái xích lô phục vụ du khách nước ngoài nhưng qua đó đã phần nào làm giảm cơ hội việc làm cho những lao động khác.

Cùng với đó, góc nhìn của du khách quốc tế đối với Thủ đô Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung cũng phần nào giảm bớt đi sự yêu mến, lực hút của du lịch nước nhà cũng qua đó mà bị ảnh hưởng ít nhiều.

Du khách Pháp bị người lái xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ Du khách Pháp bị người lái xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ.

Cách đây ít ngày, hai du khách người Pháp sau khi kết thúc hành trình tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng xích lô với giá 600 nghìn đồng trong thời gian một tiếng đã thanh toán 1,5 triệu đồng thì được người lái xích lô trả lại 900 nghìn đồng, gồm 1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ 200 nghìn đồng nhưng là… tiền âm phủ. Khi định dùng số tiền này để trả tiền taxi, hai vị khách mới biết đây là tiền giả, không thể sử dụng.

Hải An 18/07/2018 | 14:24
Du khách Pháp, Tiền âm phủ, Xích lô
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Chuyển sim 11 số sang 10 số: Người dùng có thể làm gì để không bị mất tài khoản trực tuyến FB, Viber, Zalo...?Chuyển sim 11 số sang 10 số: Người dùng có thể làm gì để không bị mất tài khoản trực tuyến FB, Viber, Zalo...? Chuyển sim 11 số sang 10 số: Người dùng có thể làm gì để không bị mất tài khoản trực tuyến FB, Viber, Zalo...?
  • TPHCM ra quân bắt chó thả rông, người dân dẫn chó chạy trốn TPHCM ra quân bắt chó thả rông, người dân dẫn chó chạy trốn TPHCM ra quân bắt chó thả rông, người dân dẫn chó chạy trốn
  • Infographic: Bao nhiêu người đã bị khởi tố liên quan đến vụ án Vũ “nhôm”Infographic: Bao nhiêu người đã bị khởi tố liên quan đến vụ án Vũ “nhôm” Infographic: Bao nhiêu người đã bị khởi tố liên quan đến vụ án Vũ “nhôm”
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn